Vietnamese Lutheran Church

Back

0 CẦN BIẾT THÊM SỰ NGUY HIỂM LÂY LAN CỦA VIRUS VŨ HÁN - Nguyễn Thùy Trang M.D.

CẦN BIẾT THÊM SỰ NGUY HIỂM LÂY LAN CỦA VIRUS VŨ HÁN
 
Virus Vũ Hán giống con SARS 75%, tuy nhiên sự khác biệt là Vũ Hán có thể bắt đầu "nhân bản" sau khi nhiễm vào người trong vòng 8 giờ. Bản năng nhân bản nhanh chóng hơn các loại Virus khác thông thường là 72 giờ thì mới đột nhập vào tế bào người để mượn nơi lập trình nhân bản.
 
Vì Vũ Hán có khả năng bén nhạy nên người bị lây nhiễm có thể phát tán, lây sang người khác sau 8 giờ. Virus Vũ Hán không quá mạnh nên người bị lây nhiễm sẽ KHÔNG bị sốt cho tới khoảng 5 - 10 ngày sau. Khoảng thời gian này, người bị lây nhiễm tuy KHÔNG bị sốt, tuy nhiên có thể bị nhức đầu và đau lưng.
 
Tất cả Virus Vũ Hán tập trung vào mũi và nước miếng người lây nhiễm trong vòng 8 giờ đầu tiên - do đó đeo khẩu trang là cần thiết để bảo vệ người chung quanh và bảo vệ chính mình.
Vô cùng quan trọng: Khi bạn bị nhức đầu, đau lưng thì có thể đã bị lây nhiễm sau 8 giờ - và sau 72 giờ thì sẽ bị ho và đau cổ, khó thở. Khi bị nhức đầu và đau lưng cùng lúc thì hãy XỬ DỤNG GỪNG TƯƠI cắt nhỏ pha với chút trà và đường, hòa cùng nước nóng để uống mỗi ngày ít nhất 2 ly nước gừng.
 
Để Thùy trang nói cho các bạn nghe là gừng có tác dụng kích thích các tế bào hô hấp tiết ra một loại protein chống vi rút có tên là interferon-beta.
 
Protein Interferon-beta ngăn ngừa virus xâm nhập vào hợp bào hô hấp ở người, hay bám vào và lây nhiễm vào các tế bào đường hô hấp.
 
Các bài viết trước đây, Thùy Trang có đề cập tới gừng nhưng không nói rõ chi tiết thực dụng quan trọng của nó chống Virus Vũ Hán - Bây giờ các bạn đã hiểu tầm quan trọng của gừng không thể thiếu để chữa bệnh virus Vũ Hán.
 
VÌ SAO PHẢI UỐNG GỪNG PHA VỚI ĐƯỜNG? Vì đường là chất xúc tác cho gừng để chống Virus đường hô hấp. Đọc thêm ở đây để biết reaction giữa đường và interferon-beta :
 
 
Fresh ginger (Zingiber officinale) has anti-viral activity against human respiratory syncytial virus in human respiratory tract cell lines.
Interferon-beta (IFN beta) is an extra-cellular protein mediator of host defense and homeostasis. IFN beta has well-established direct antiviral, antiproliferative and immunomodulatory properties. Recombinant IFN beta is approved for the treatment of relapsing-remitting multiple sclerosis.
(*) Bạn đọc thêm ở đây để hiểu tác dụng của gừng chống Virus xâm nhập đường hô hấp :

0 Comments

  • There is no comment found.